Chung cư giá rẻ Bắc Ninh: con giao 2 lưỡi

Chung cư Bắc Ninh

Trong khi thị trường bất động sản chứng kiến sự trầm lắng ở tất cả các phân khúc như đất nền, mặt bằng bán lẻ, phân khúc văn phòng…đều có sự sụt giảm thì phân khúc chung cư Bắc Ninh vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân khi các dự án này có đà tăng trưởng liên tục, nhất là các căn hộ chung cư có mức giá trung bình dao động từ 8- 15 triệu/m2.

Bắc Ninh có vị trí địa lí thuận lợi, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30km về phía Đông. Với chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh luôn cao, Bắc Ninh trở thành điểm đến lí tưởng dành cho rất nhiều nhà đầu tư bất động sản từ trung cấp đến cao cấp.

Nắm bắt được thị hiếu và xu thế thị trường, các nhà đầu tư đang cho triển khai xây dựng. Rất nhiều các dự án chung cư Bắc Ninh nổi bật như chung cư:

  • Cát Tường Eco (Lê Thái Tổ).
  • chung cư Vigalacera (Ngã 6 Nguyễn Đăng Đạo- Lí Thái Tổ),…thu hút một lượng lớn người dân về đây An cư lập nghiệp.

Theo chị H, một cư dân sống tại tòa CT4 chung cư Cát Tường chia sẻ:” Anh chị từ quê lên, lập nghiệp ở thành phố với hai bàn tay trắng, trước đây do không có tiền buộc phải đi thuê trọ, từ khi xuất hiện thông tin có dự án chung cư giá rẻ Bắc Ninh, anh chị đã cố dành khoản tích cóp lâu năm để mua nhà, rất mừng vì cuối cùng cũng có một chốn để an cư”.chung cư bắc ninh

Sở hữu một căn hộ chung cư là mơ ước của rất nhiều người.

Giống như chị H, đa phần cư dân sống tại những chung cư giá rẻ Bắc Ninh đều là vợ chồng trẻ hoặc từ các nơi lên thành phố, không quá dư dả tài chính, tuy nhiên những dự án với giá thành hợp lí đã cho họ cơ hội sở hữu riêng cho mình một căn nhà. Với mức chi phí họ phải bỏ ra so với việc mua đất xây nhà thấp hơn rất nhiều.

Anh Đức, một cư dân sống tại tòa nhà Viglacera ngã 6 thành phố Bắc Ninh vừa quen với nếp sống riêng của hai vợ chồng trẻ. Anh lấy vợ đã 3 năm, trước đây, hai anh chị sống chung với bố mẹ ở một căn nhà nhỏ trong thành phố, nếp sống sinh hoạt của đôi vợ chồng trẻ có phần khác so với ông bà, một phần cũng muốn chuyển tới gần cơ quan nên anh chị quyết định ra ở riêng. Với một chút vốn tiết kiệm trong tay cùng với sự hỗ trợ của ông bà hai bên, anh chị đã mua một căn hộ nhỏ với 2 phòng ngủ cho các con sau này.

Việc sở hữu một căn hộ để an cư lập nghiệp là mơ ước cả đời của nhiều người, đó là mục tiêu không dễ dàng thực hiện khi mà giá nhà đất luôn cao quá tầm so với mức thu nhập của người dân. Tiết kiệm- thủ tục mua dễ dàng là những điểm mạnh của các dự án chung cư giá rẻ Bắc Ninh, tuy nhiên có không ít trường hợp người mua phải dở khóc dở cười sau một thời gian ở đây.

Tiếp cận một dự án chung cư giá rẻ trong vai trò là người muốn mua nhà, chúng tôi có cuộc thăm dò tại một số dự án được cho là khá nổi bật tại Bắc Ninh, sau một năm đi vào hoạt động, đã có một số bất cập xảy ra như vấn đề bất tiện như thang máy phải chờ quá lâu. Đa phần các chung cư giá rẻ đều cao, tống số căn hộ trên một mặt sàn là khá nhiều trong khi đó chỉ có tối đa 2 thang máy. Hàng ngày vào giờ cao điểm, việc cư dân phải xếp hàng dài chờ tới lượt đi là chuyện diễn ra như cơm bữa.

Gửi xe cũng là một vấn đề nan giải tại những chung cư giá rẻ khi trung bình một nhà gửi 2 chiếc xe máy trong khi đó tầng hầm chung cư chỉ có một, lượng xe gửi tại hầm quá đông, nhiều ô tô buộc phải ra ngoài gửi gây nên tình trạng bất tiện. Thậm chí một dự án chung cư giá rẻ Bắc Ninh tại huyện QV không có tầng hầm mà chỉ có nhà gửi xe.

Một hầm gửi xe liệu có đáp ứng đủ nhu cầu?

Khu sinh hoạt, tiện ích chung cũng ít được chủ đầu tư chú ý xây dựng, không gian sinh hoạt ngoài trời có rất ít và gần như diện tích sinh thái cây cảnh chưa chiếm đủ 10%. Ban quản lí các tào nhà chưa có sự quản lí chặt chẽ, hàng quán như quán trà đá, đồ ăn sáng tập trung lộm nhộm trước cổng, mất an ninh trật tự.

Ý thức của một số cư dân cũng là vấn đề khi nạn vứt rác bừa bãi xảy ra thường xuyên. Ông Thanh, một cư dân cho biết: “Có lần khi đang ngồi uống nước tại quán cafe dưới chân tòa nhà, tôi đã bị nguyên một túi cháo trẻ em do ai đó cố ý hoặc bất cẩn quăng từ trên tầng xuống dưới chân!”.

Ngoài ra vấn đề An toàn cháy nổ vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của chủ đầu tư. Tại nhiều dự án vật dụng đề phòng cháy nổ chỉ được “gọi là có cho đủ!”. Đến khi bất ngờ xảy ra hỏa hoạn, hệ thống báo cháy không hoạt động, cư dân không kịp phản ứng hoặc có những phản ứng yếu ớt vì không có đủ vật tư chống cháy gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, thậm chí là con người. Điển hình như các vụ hỏa hoạn tại các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội trong thời gian qua như Linh Đàm, Xa La,…thiêu rụi hàng trăm xe máy của cư dân là một mình chứng rõ ràng.

Chưa nói tới chất lượng công trình, chỉ những bất cập có thể nhìn thấy trước mắt như trên cũng là lời cảnh tỉnh dành cho những ai đang và sắp có ý định mua chung cư Bắc Ninh. Trước khi quyết định đặt bút kí hợp đồng, chúng ta hãy là người mua hàng thông minh bởi thực tế những dự án chung cư giá rẻ cũng chính là một con dao hai lưỡi!

 

Bài viết liên quan